Trang chủ Đảng - Đoàn thể Công đoàn
 

Công đoàn Điện lực Việt Nam lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.


Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-TLĐ ngày 04/10/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017. Để việc tổ chức vui xuân đón tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, vui xuân trong không khí phấn khởi, Công đoàn Điện lực Việt Nam hướng dẫn các Công đoàn trực thuộc thực hiện các công việc cần làm trước, trong và sau tết Đinh Dậu – 2017.
 
Theo đó, công đoàn các cấp trực thuộc phối hợp với chuyên môn động viên CNVCLĐ giữ vững sản xuất, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, không để xảy ra sự cố chủ quan để phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017; Đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, việc trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời cho CNVCLĐ trong dịp Tết. 
 
Công đoàn các cấp cần chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất sức lao động, tai nạn lao động, hưu trí…, người lao động và các bộ phận trực đảm bảo điện trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017. Tuyên truyền, nhắc nhở, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông khi tham gia giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc…
 
Thực hiện chương trình “Tết sum vầy - 2017” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình Tết Đinh Dậu – 2017 chu đáo, tiết kiệm, lành mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại đơn vị phù hợp, tiết kiệm; Kết hợp tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương (thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn, Bà mẹ Việt Nam anh hùng,…). 
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các công đoàn trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả về Công đoàn Điện lực Việt Nam trước ngày 04/02/2017 (Ngày mùng 8 Tết Đinh Dậu).

In      Trở về Lương Nguyên/Icon.com.vn
 
Các Công đoàn đã đưa
   Ban Nữ công PCBRVT thăm hỏi con của CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (12:03 - 21/11/2016)
   Chăm sóc sức khỏe anh em công nhân trong ngày nắng nóng (10:11 - 23/05/2016)
   CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÀ RỊA – VŨNG TÀU TỔ CHỨC HỘI THI “GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG GIỎI NĂM 2014” (00:51 - 10/09/2014)

Đầu trang

 
Đầu trang