Trang chủ Đảng - Đoàn thể Người tốt Việc tốt
 

HAI LẦN TẶNG MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

Vừa qua tôi cùng cán bộ của UBND thị trấn Phước Hải đến thăm nhà Bà Lý Thị Xuân Lan ở Khu Phố Hải Phúc Thị Trấn Phước Hải - huyện Đất Đỏ là hộ nghèo và là thân nhân thứ yếu của liệt sỹ, trong căn hộ vừa mới được sửa chữa bà tâm sự: “Tôi rất là vui khi được anh Vũ ở Điện lực khi nghe địa phương vận động hỗ trợ cho địa phương kinh phí các hộ gia đình chính sách sửa lại các căn nhà hư hòng trong các ngày lễ lớn của dân tộc như 30/04, 27/07, tết cổ truyền dân tộc trong đó có gia đình tôi, chứ hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, chồng thì chạy xe hon đa ôm hàng ngày, còn tôi thì đi làm thuê cho nhà người ta, kiếm ăn từng ngày còn không đủ sống qua ngày làm sao sửa được nhà” nói đến đây chị rưng rưng nước mắt.

Chị Trần Thị Thanh Thảo Cán bộ chính sách UBND Thị trấn Phước Hải kể: Anh Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng phòng Tổng hợp - Điện lực Đất Đỏ đã hỗ trợ số tiền 15.000.000 đồng để sửa chữa nhà cho  hộ Bà Lý Thị Xuân Lan, ngoài ra anh còn tặng ba sổ tiết kiệm 45.000.000 đồng (mỗi sổ tiết kiệm trị giá 15.000.000 đồng) cho hộ bà Nguyễn Thị Châu ở khu phố Hải Phúc, Ông Lê Văn Bông ở khu phố Phước An và Bà Nguyễn Thị Hai ở Khu Phố Hải Tân là thân nhân thứ yếu liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ngoài ra Anh đã hỗ trợ 30.000.000 đồng để xây 1 mái ấm cho hộ Ông Lương Thế Toàn ở Khu Phố Lộc An - thị Trấn Phước Hải- huyện Đất Đỏ. Căn hộ cấp 4 được xây dựng khang trang, sạch đẹp, mái lợp tôn, nền lát gạch, với diện tích 60m2. 
Ông Toàn là một trong những hộ gia đình nghèo ở khu phố Lộc An sống tạm bợ trong căn chòi lụp xụp, cùng với vợ con cùng mẹ, bản thân làm cán bộ phụ trách mảng văn hóa xã hội của Thị Trấn Phước Hải. Vào tháng  04/2017 lễ bàn giao căn nhà có UBMTTTQ Việt Nam thị trấn Phước Hải, UBND Thị Trấn Phước Hải - huyện Đất Đỏ và bà con khu phố tới tham dự.
Những việc làm của Anh đã được UBND thị trấn Phước Hải trân trọng ghi nhận sự đóng góp quý báo của Anh Vũ đã ủng hộ kinh phí để cùng địa phương giúp đỡ, chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Với vẽ bề ngoài ít nói của Anh Vũ, anh tâm sự trong năm qua đã ủng hộ địa phương nhiều hoạt động để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn neo đơn, ủng hộ kinh phí để địa phương thắp sáng đường nông thôn để bà con đi lại thuận tiện hơn… 
Những việc làm của anh khiến tôi kính phục, tấm gương cao cả ấy luôn hiện diện quanh chúng ta lặng thầm như một phần của cuộc sống. Nhưng luôn toả sáng, sưởi ấm, lan toả yêu thương để tiếp thêm niềm vui, sức mạnh, sự tin yêu cuộc sống cho mỗi chúng ta. Như mạch sống giữa đời thường, luôn tuôn chảy, nuôi dưỡng cuộc sống ngày càng thêm tốt, thêm tươi, ấm nghĩa yêu thương.

Ảnh anh Vũ chụp cùng mẹ Ông Lương Thế Toàn trong ngôi nhà mới

Ảnh: Anh Vũ chụp cùng chị Lý Thị Xuân Lan ở Khu Phố Hải Phúc

Thị Trấn Phước Hải - huyện Đất Đỏ trong ngôi nhà vừa mới được sửa chữa.

 

In      Trở về Phạm Thị Ngọc Diệp - P.KGMBĐ - PCBRVT
Đầu trang

 
Đầu trang