Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Phạm Thị Ngọc Diệp | 09:11 | 04/11/2021

Tháng của những đóa hoa rực rỡ mang tên Phụ nữ Việt Nam

Cách đây 42 năm Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu trải qua các thời kỳ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ cung cấp đủ điện năng cho mọi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và sự phát triển chung của tỉnh. Nếu các công nhân vận hành lưới điện ngày đêm, không quản ngại mưa nắng bám trụ trên những công trình để đưa lưới điện phủ kín, đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thì tập thể nữ CBCNV lại là những đóa hoa hồng thắm đảm nhận các nghiệp vụ chuyên môn trong Công ty cùng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sự đóng góp của  tập thể nữ CBCNV trong Công ty trở nên “khiêm nhường” hơn, nhưng không kém phần linh hoạt, sôi nổi như phẩm chất người phụ nữ.

Trước năm 2000, toàn công ty chỉ có 2 Trưởng phó phòng là nữ thì đến nay đã có 18 chị, trong đó 5 chị là cấp trưởng phó phòng Công ty chiếm 17% số trưởng phòng của Công ty. Dù là nữ nhưng các chị đã thể hiện được vai trò, năng lực trong công tác quản lý. Đối với nhiều chị em, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ với chức trách được giao mà với họ việc cống hiến cho công việc còn xuất phát từ sự đam mê, sự tận tâm, tận lực. Có thể kể đến các chị như: Vũ Thị Hòa, chị Phan Thị Thuận, chị Phạm Thị Ngọc Diệp, Chị Trần Thị Thu Phương, chị Tạ Thị Duyên, chị Hà Thị Mai Hiên… Chính những đóng góp thầm lặng ấy là động lực để những chị em khác trong công ty phấn đấu học tập, làm việc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Công ty.

Ngành điện là ngành đặc thù, bởi phần lớn cán bộ, công nhân viên đều là nam. Thế nhưng dẫu ở lĩnh vực nào, những đóa hoa hồng của ngành điện cũng luôn nỗ lực mỗi ngày để đem sức lực, trí tuệ của mình để góp phần cùng công ty hoàn thành các kế hoạch đề ra. Trong các công tác chuyên môn của Công ty chị em đều tham gia. Các chị như những con ong chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc sổ sách, nhập liệu, phân tích, lưu trữ, giao tiếp…; trong công tác dịch vụ khách hàng, CBCNV luôn đổi mới cách làm việc, xây dựng tác phong chuyên nghiệp, tận tâm, thân thiện đáp ứng ngày tốt hơn các yêu cầu về điện của khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín của ngành điện BR-VT nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc thù của ngành điện, tại các công trình điện phần lớn đều do cán bộ, nhân viên nam đảm trách. Thế nhưng, chị Lê Thạch Thu Thảo, kỹ sư an toàn của Điện lực Long Điền lại đảm nhận công việc này nhiều năm nay. Hàng ngày, khi Đội Quản lý vận hành có công tác trên lưới điện, chị luôn có mặt ở hiện trường để kiểm tra việc chấp hành an toàn và vệ sinh lao động của công nhân. Công việc ngoài hiện trường thường phải leo cao và phải bảo đảm an toàn tuyệt đối khi thi công các công trình điện, đồng thời phải có sức khỏe, nhưng chị luôn tự tin, say mê và rất nguyên tắc với công việc. “Mình phải tự tuân thủ các quy tắc an toàn để vừa bảo vệ mình, vừa để công nhân không lơ là trước và trong công tác nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động”, chị Thu Thảo nói.

Còn chị Trần Thị Thu Phương, kỹ sư điện công tác tại Phòng Kinh doanh công ty lại chọn cho mình công việc kiểm tra công tơ định kỳ tại hiện trường, công việc tưởng chừng như chỉ dành cho nam giới. Chị Trần Thị Thu Phương cho biết, khi mới được nhận công tác, chị được phân công công việc kiểm tra định kỳ công tơ khách hàng lớn. Dù công việc mới còn nhiều bỡ ngỡ nhưng chị không ngần ngại đi hiện trường, học hỏi nghiệp vụ từ những đàn anh đi trước. Đến nay, từ niềm say mê công tác và ham học hỏi, chị đã trở thành người quản lý giỏi và có kinh nghiệm về hệ thống đo đếm. Chị không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, qua các khóa đào tạo kiến thức mới như “Chiến lược Đại dương xanh” của EVN tổ chức chị được đánh giá xuất sắc bởi sự chịu khó phân tích tìm hiểu.

Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào, các chị em phụ nữ ngày càng tự tin khẳng định bản thân, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân và đáp ứng được nhu cầu công viêc. Đến nay, đội ngũ nữ CBCNV công ty đã có 2 chị có bằng thạc sĩ, gần 70 chị em có trình độ đại học. Không chỉ giỏi chuyên môn, các chị còn xây dựng nhiều phong trào rèn luyện sức khỏe, với các hoạt động thể thao ngoài giờ như: cầu lông, yoga, bóng bàn, bơi lội,  linedance khiêu vũ… và tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Công ty tổ chức với khí thế sôi nổi và hào hứng không thua vì các đấng mày râu. Ngoài ra, trong các phong trào của công đoàn, các chị luôn là lực nòng cốt. Hàng năm, các chị đều tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, về nguồn do Công đoàn tổ chức như: tổ chức vui chơi cho thiếu nhi, thăm hỏi người cao tuổi, thăm hỏi mẹ VNAH, thăm thương bệnh binh tại Trung Tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất nhân ngày 27/7; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, khó khăn…

Sau những giờ làm việc, trở về với cuộc sống gia đình, các chị em lại chu toàn vai trò làm mẹ, làm vợ, gìn giữ hạnh phúc gia đình, làm hậu phương vững chắc cho chồng con. Giữa cuộc sống muôn màu, có lúc rơi vào hoàn cảnh gia đình khó khăn, ốm đau nhưng các chị luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Nữ công công ty. Đó là động lực, nguồn động viên lớn để giúp chị em vượt qua nghịch cảnh, khó khăn và ngày càng gắn bó hơn với công việc. Chính sự sẻ chia, sự đoàn kết gắn bó giúp những đóa hồng thắm ngày càng đẹp hơn và tỏa hương cho đời, cho tập thể Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu -  mái nhà chung của gần 900 CBCNV, và mãi tô thắm cho vẻ đẹp của phụ nữ ngành điện “Trí tuệ - Trách nhiệm - Thanh lịch - Đảm đang”./.

 

Hình ảnh: Tập thể Nữ PCBRVT trong sinh hoạt ngày 20-10 năm 2019

 

Hình ảnh: Tập thể nữ CBCNV Khối VP Công ty Điện lực BRVT duyên dáng trong chiếc áo dài truyền thống nhân họp mặt ngày 20-10 năm 2019

 

 

 


TIN LIÊN QUAN

(14:41 - 08/11/2022)

Tri ân, chi tay CBCNV nghỉ hưu

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi gặp mặt để tri...

(08:27 - 07/11/2022)

ĐIỆN LỰC TP VŨNG TÀU TẶNG QUÀ TRI ÂN VÀ CHIA TAY CBCNV NGHỈ HƯU

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã tổ chức buổi gặp mặt để...

(09:36 - 27/10/2022)

Ngày 20/10 của Nữ công PCBRVT

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (...

(09:33 - 27/10/2022)

BAN LÃNH ĐẠO ĐIỆN LỰC LONG ĐIỀN CHÚC MỪNG PHỤ NỮ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Trong cuộc sống hiện nay, việc quan tâm và chăm lo sức khỏe cho phụ nữ không chỉ...

(09:45 - 05/10/2022)

CHIA TAY ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI VỀ HƯU.

Vào một ngày cuối tháng 8 năm 2022 CBCNV Điện lực Bà Rịa chia tay anh...

(09:08 - 11/08/2022)

Giải bóng đá mini nam truyền thống lần thứ XVIII-2022

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đoàn kết trong...

(08:19 - 09/08/2022)

Chia tay chị về hưu

Hôm nay, một ngày cuối tháng 7, chia tay chị Phạm Thị Ngọc Diệp sau gần 36 năm...

(23:19 - 24/07/2022)

Viết về gương công nhân ngành điện - Người đội phó Quản lý vận hành lưới điện

Tại Điện lực Long Điền, anh Trần Phúc Khánh là Đội Phó Quản lý...

(11:40 - 15/07/2022)

TRI ÂN ĐỘNG VIÊN KHEN THƯỞNG NHỮNG ĐÓNG GÓP THẦM LẶNG CỦA CBCNV

Nhân tháng công nhân EVNSPC tổ chức chương trình tri ân người...

(09:48 - 15/07/2022)

Côn Đảo, cảm xúc tháng bảy

Mỗi lần có dịp về thăm Côn Đảo - mảnh đất thiêng, cảm xúc ùa về...