Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Trần Thị Minh Nguyệt | 11:35 | 14/04/2022

NỮ CÁN BỘ NĂNG ĐỘNG, TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Gần 36 năm công tác tại Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu, chị Phạm Thị Ngọc Diệp, Trưởng phòng Viễn thông Công nghệ thông tin luôn gương mẫu, tận tụy trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn được các đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Cho đến nay chị trải nhiều lĩnh vực công tác, từ một nhân viên phòng TCKT, Phó phòng TCKT, Trưởng Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, Trưởng phòng Viễn thông Công nghệ thông tin, ở cương vị nào, chị cũng tận tụy, hết lòng với công việc. Cùng với tập thể Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu, chị đã góp phần tích cực tạo bước chuyển biến rõ nét trong mọi lĩnh vực công tác, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, xây dựng niềm tin của khách hàng đối với ngành điện.

Trong quá trình công tác, chị đã không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ EVN - đó là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.  Cùng với đức tính cần cù, chịu khó, trách nhiệm, chị đã đóng góp không nhỏ công sức và trí tuệ cho sự lớn mạnh của ngành điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh BR-VT. Chị luôn quan tâm, sâu sát từng bộ phận công tác để hiểu, chia sẻ với đội ngũ cán bộ, công nhân lao động. Từ đó có sự sắp xếp đơn vị đi vào nề nếp, phân công giao việc theo sở trường của CBCNV để phát huy khả năng, đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Với vai trò Trưởng ban nữ công của Công ty gần 10 năm nay, các hoạt động nữ công luôn được đổi mới đa dạng qua các năm, chị luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để tạo sân chơi đa dạng, phong phú, thu hút và kết nối chị em từ các đơn vị. Các phong trào, hoạt động do chị tổ chức như: Hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa, hội thi phụ nữ EVN thanh lịch và trí tuệ, tổ chức các buổi giao lưu, nói chuyện các chuyên đề đã tạo luồng gió mới, thêm năng lượng mới cho chị em sau thời gian công việc mệt nhọc. Đặc biệt chị mạnh dạn tổ chức các đợt tham quan các danh lam thắng cảnh trong và ngoài nước nhân dịp ngày lễ 8/3, 20/10. Chị luôn hiểu, cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chị còn là người luôn đi đầu tổ chức  trong các phòng trào “Đền ơn , đáp nghĩa”, thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ, động viên các cháu là con em CB-CNV trong Công ty  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Không chỉ giỏi việc nước, chị còn rất biết cách thu xếp thời gian cho gia đình, chăm sóc chồng con. Hỏi về bí quyết giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình, chị Diệp cho biết, quan trọng là biết cách sắp xếp thời gian, giờ nào việc ấy, bỏ hết mọi căng thẳng, áp lực công việc, về đến nhà, chu toàn chăm sóc bữa ăn gia đình, chăm lo con cái, quán xuyến nhà cửa. Chị may mắn được ông xã động viên, cảm thông và đồng hành với chị trên mọi chặng đường của cuộc sống. Chồng chị, anh Ngô Văn Dũng, luôn ủng hộ chị tham gia các hoạt động xã hội. Anh nghĩ, đàn ông giỏi việc nước đã khó, phụ nữ giỏi việc nước còn khó hơn, vì họ còn phải  lo toan chuyện gia đình, con cái. Sự chia sẻ và động viên của anh Dũng là nguồn lực lớn lao, thúc đẩy chị luôn vươn về phía trước. Ngược lại chị luôn là hậu phương vững chắc cho chồng, bởi anh thường xuyên đi công tác. Với các con, cả anh và chị mong muốn truyền cho con ý chí trong cuộc sống, sự trung thực, biết chia sẻ với cộng đồng và làm việc có trách nhiệm.

Ở chị thể hiện tinh thần lạc quan, năng động, thích thể dục thể thao, yêu biển, thích yoga và khiêu vũ. Mỗi tuần chị dành ít nhất 3 ngày cho bơi lội, và tham gia lớp tập line dance, chị bảo phải có sức khỏe mới làm được mọi chuyện. Ngoài ra chị rất thích học Anh văn, mỗi buổi tối chị dành 30 phút, chị tự học dù không có dịp giao tiếp với ai, nhưng là cách tốt nhất để rèn luyện trí nhớ.

Nhờ tinh thần trách nhiệm, tích cực trong công tác chuyên môn cũng như trong phong trào đoàn thể, chị Phạm Thị Ngọc Diệp được nhận bằng khen của UBND tỉnh năm 2013 và 2022, bằng khen của Bộ Công thương năm 2015, danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ Công thương giai đoạn 2012-2014 và 04 lần nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở các năm 2012, 2013, 2014, giải khuyến khích phụ nữ sáng tạo năm 2015./.

Hình ảnh: Chị Phạm Thị Ngọc Diệp - TP VTCNTT


TIN LIÊN QUAN

(14:41 - 08/11/2022)

Tri ân, chi tay CBCNV nghỉ hưu

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi gặp mặt để tri...

(08:27 - 07/11/2022)

ĐIỆN LỰC TP VŨNG TÀU TẶNG QUÀ TRI ÂN VÀ CHIA TAY CBCNV NGHỈ HƯU

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã tổ chức buổi gặp mặt để...

(09:36 - 27/10/2022)

Ngày 20/10 của Nữ công PCBRVT

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (...

(09:33 - 27/10/2022)

BAN LÃNH ĐẠO ĐIỆN LỰC LONG ĐIỀN CHÚC MỪNG PHỤ NỮ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Trong cuộc sống hiện nay, việc quan tâm và chăm lo sức khỏe cho phụ nữ không chỉ...

(09:45 - 05/10/2022)

CHIA TAY ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI VỀ HƯU.

Vào một ngày cuối tháng 8 năm 2022 CBCNV Điện lực Bà Rịa chia tay anh...

(09:08 - 11/08/2022)

Giải bóng đá mini nam truyền thống lần thứ XVIII-2022

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đoàn kết trong...

(08:19 - 09/08/2022)

Chia tay chị về hưu

Hôm nay, một ngày cuối tháng 7, chia tay chị Phạm Thị Ngọc Diệp sau gần 36 năm...

(23:19 - 24/07/2022)

Viết về gương công nhân ngành điện - Người đội phó Quản lý vận hành lưới điện

Tại Điện lực Long Điền, anh Trần Phúc Khánh là Đội Phó Quản lý...

(11:40 - 15/07/2022)

TRI ÂN ĐỘNG VIÊN KHEN THƯỞNG NHỮNG ĐÓNG GÓP THẦM LẶNG CỦA CBCNV

Nhân tháng công nhân EVNSPC tổ chức chương trình tri ân người...

(09:48 - 15/07/2022)

Côn Đảo, cảm xúc tháng bảy

Mỗi lần có dịp về thăm Côn Đảo - mảnh đất thiêng, cảm xúc ùa về...