Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Phạm Thị Ngọc Diệp | 23:19 | 24/07/2022

Viết về gương công nhân ngành điện - Người đội phó Quản lý vận hành lưới điện

Tại Điện lực Long Điền, anh Trần Phúc Khánh là Đội Phó Quản lý vận hành đường dây trung hạ thế và TBA  điển hình là tấm gương sáng cho nhiều công nhân học hỏi và noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Bà Rịa Vũng Tàu, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Điện Lực TP HCM anh về công tác tại  Điện lực Long Điền, Công ty điện lực Bà Rịa Vũng Tàu. Sau đó anh vừa học vừa làm tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP HCM, đến nay Anh công tác tại Điện lực được 28 năm.

Để đảm bảo nhiệm vụ cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vừa phải đáp ứng yêu cầu sử dụng điện ngày càng cao của hơn hàng ngàn khách hàng sử dụng điện trên địa bàn, đòi hỏi người "thủ lĩnh" của Đội quản lý vận hành phải rất bản lĩnh để điều hành công việc. Những năm qua, với sự tận tâm, nhiệt huyết, anh và các anh em của Đội đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bản thân anh  là một gương điển hình trong công tác An toàn, vệ sinh lao động của đơn vị. Lưới điện trên địa bàn còn nhiều yếu điểm như khu vục chịu ảnh hưởng muối biển, các hẻm nhỏ chằng chịt, dân cư đông…, anh luôn tiên phong trong việc vận động người dân chặt tỉa, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương xử lý các điểm nóng, điểm đen về hành lang tuyến để lưới điện luôn đảm bảo vận hành an toàn, bất kể ngày, đêm anh thường xuyên tham gia, bám sát hiện trường cùng anh em công nhân tập trung kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trong vận hành lưới điện, luôn xung phong đi trước, về sau trong những đợt xử lý sự cố. Bằng kinh nghiệm quản lý vận hành, khả năng phán đoán điểm sự cố nên anh đã góp phần giảm tối đa thời gian mất điện, mang lại sự an tâm, tin tưởng cho lãnh đạo địa phương và Điện lực. Trong suốt quá trình công tác, anh đã cùng lãnh đạo Điện lực đề xuất nhiều giải pháp tối ưu để việc cấp điện trên địa bàn huyện đảm bảo tin cậy.

Trong công việc anh có nhiều sáng kiến và đề xuất đem lại hiệu quả công việc, nâng cao độ tin cậy cho lưới điện, giảm tổn thất điện năng. Những sáng kiến của anh đã đóng góp mang lại những lợi ích  trong công tác sản xuất kinh doanh, khắc phục  những khó khăn, cụ thể như sáng kiến “kéo cắt tỉa cành, nhánh cây không cần cắt điện”, “Bộ đồng hồ đo dòng điện đường dây hạ thế không leo trụ”, Bát INOX gia cố dây lèo chống đứt gãy cho FCO, LA” …

Ngoài công tác chuyên môn, anh Khánh  còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị và địa phương. Với vai trò là UV BCH Công đoàn bộ phận Điện lực Long Điền, trong nhiều năm qua, anh cùng chuyên môn động viên kịp thời đến người lao động, chia sẻ những khó khăn của cuộc sống nhất là trong đợt dịch Covid – 19 vừa qua anh cùng BCH Công Đoàn tặng rau xanh cho CBCNV, động viên anh em CBCNV trong đội vượt qua mọi khó khăn trong công việc, sẳn sàng tham gia cùng anh em vào khu vực tâm dịch Covid để sửa chửa, xử lý các sự cố về điện phục vụ cho nhân dân trong mùa dịch ….

Từ những năm 1997 đến nay anh thường xuyên tham gia các phong trào thi đua do ngành tổ chức và đem về nhiều thành tích xuất sắc, được Bộ công thương, Tập đoàn Điện Lực VN, Chính quyền địa phương trao tặng nhiều bằng khen, chiến sĩ thi đua.

Với lối sống giản dị, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp và anh em công nhân, đặc biệt là công tác chuyên môn, nghiệp vụ và thực tiễn kinh nghiệm trong quản lý vận hành lưới điện. Trong đội đa số anh em còn trẻ kinh nghiệm chưa nhiều anh cũng thường xuyên tự đào tạo, truyền đạt những kinh nghiệm được đúc kết, nâng cao tay nghề cho anh em. Qua thời gian được anh hướng dẫn, các công nhân cũng dần tự tin, nắm bắt kỹ hơn về công việc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đơn vị.

Nói về anh Trần Phúc Khánh , ông Nguyễn Huy Phong  - Phó Giám đốc Điện lực Long Điền nhận xét là người Đội Phó năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Nhiều năm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giao; là cánh tay nối dài giữa Điện lực và chính quyền địa phương trên địa bàn huyện. Anh là tấm gương sáng về bản lĩnh và nỗ lực vượt khó để các công nhân khác học tập, noi theo.

Ảnh: Anh Trần Phúc Khánh (đứng) - Đội phó Đội QLVH Điện lực Long Điền triển khai công tác bảo dưỡng tại trạm 110kV An Ngãi

Ảnh: Anh Trần Phúc Khánh - Đội phó Đội QLVH Điện lực Long Điền trong buổi ghi hình hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

 

 

 


TIN LIÊN QUAN

(14:41 - 08/11/2022)

Tri ân, chi tay CBCNV nghỉ hưu

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi gặp mặt để tri...

(08:27 - 07/11/2022)

ĐIỆN LỰC TP VŨNG TÀU TẶNG QUÀ TRI ÂN VÀ CHIA TAY CBCNV NGHỈ HƯU

Ngày 01/11/2022 Điện lực Thành phố Vũng Tàu đã tổ chức buổi gặp mặt để...

(09:36 - 27/10/2022)

Ngày 20/10 của Nữ công PCBRVT

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (...

(09:33 - 27/10/2022)

BAN LÃNH ĐẠO ĐIỆN LỰC LONG ĐIỀN CHÚC MỪNG PHỤ NỮ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Trong cuộc sống hiện nay, việc quan tâm và chăm lo sức khỏe cho phụ nữ không chỉ...

(09:45 - 05/10/2022)

CHIA TAY ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI VỀ HƯU.

Vào một ngày cuối tháng 8 năm 2022 CBCNV Điện lực Bà Rịa chia tay anh...

(09:08 - 11/08/2022)

Giải bóng đá mini nam truyền thống lần thứ XVIII-2022

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đoàn kết trong...

(08:19 - 09/08/2022)

Chia tay chị về hưu

Hôm nay, một ngày cuối tháng 7, chia tay chị Phạm Thị Ngọc Diệp sau gần 36 năm...

(23:19 - 24/07/2022)

Viết về gương công nhân ngành điện - Người đội phó Quản lý vận hành lưới điện

Tại Điện lực Long Điền, anh Trần Phúc Khánh là Đội Phó Quản lý...

(11:40 - 15/07/2022)

TRI ÂN ĐỘNG VIÊN KHEN THƯỞNG NHỮNG ĐÓNG GÓP THẦM LẶNG CỦA CBCNV

Nhân tháng công nhân EVNSPC tổ chức chương trình tri ân người...

(09:48 - 15/07/2022)

Côn Đảo, cảm xúc tháng bảy

Mỗi lần có dịp về thăm Côn Đảo - mảnh đất thiêng, cảm xúc ùa về...